[NPLCCC] Chương 9.2

Sau đoàn người bọn họ nhìn đấu võ một hồi thật đặc sắc, thời gian cuối lại vội chạy trốn.

Đây hết thảy đều bởi vì Tiêu Hoàng nhất thời ngứa nghề, nhịn không được nhảy lên lôi đài tỷ thí, không nghĩ tới liên tục đả bại hai người, lúc phát hiện trên lôi đài đối thủ chỉ còn một người, hơn nữa chỉ một chiêu có thể đánh bại đối phương, đành phải vội vàng thu thế, giả vờ thua cuộc.

Nhưng nơi này một đám giang hồ nhân sĩ, phương thức giả bại vụng về này làm sao che mắt được mọi người, cho nên bọn họ đành phải chạy trốn.

“Ngươi, tên ngu ngốc này, ngu ngốc, ngu ngốc! Làm sao ngươi lại suy nghĩ ngu ngốc như vậy!”

Ánh Bình trên xe ngựa chạy nhanh bị đụng phải phía dưới, rốt cục nhịn không được xốc lên bức màn lên hướng Tiêu Hoàng chửi ầm lên. “A!” Lại xóc nữa làm cho choáng váng.

Tiêu Hoàng chỉ có thể sờ sờ mũi, nhẫn nhịn chịu mắng, không dám đáp trả.

Không để ý đến bọn họ ồn ào, Thịnh Vũ Hành cẩn thận bao bọc nàng trước người, bởi vì chạy trốn, xe ngựa quá xóc không thích hợp nàng cưỡi, cho nên bọn họ cùng cưỡi một ngựa, đem nàng bảo hộ trong ngực, tận lực không cho nàng bị xóc nảy.

“Có khỏe không?” Hắn bên tai nàng thấp giọng hỏi, tốc độ chậm lại, những người khác thấy bọn họ chậm lại, tốc độ cũng chậm lại.

“Ừ, ta rất khỏe, không có việc gì.” Phượng Phán Nguyệt cười nói. Hắn đem nàng bảo vệ rất tốt, nằm trong ngực của hắn rất thoải mái “Bọn họ không có đuổi theo ?”

“Hẳn là đẫ bỏ qua rồi, dù sao cuối cùng vẫn là người kia thắng, vốn đã chọn rể là người Từ gia.” Thịnh Vũ Hành cười khẽ.

“Làm sao ngươi biết ?” Nàng tò mò hỏi.

“Vô tình nghe được .” Thịnh Vũ Hành cười nói.”Chỉ là thiếu chút nữa bị Tiêu Hoàng làm đảo lộn kết quả.”

“Không nghĩ tới Tiêu Hoàng của chũng ta võ công tốt như vậy, quả thực là đệ nhất cao thủ” Nàng ca ngợi.

Vòng tay quanh nàng xiết chặt, áp bên tai nàng hé môi, cắn nhẹ vành tai của nàng, làm nàng thân thể một hồi run rẩy.

Nàng ca ngợi nam nhân khác, làm cho hắn mất hứng.

“Đâu có đâu có, là tiểu thư không chê.” Tiêu Hoàng ha ha cười.

“Phải không? Ngươi cảm thấy ngươi là đệ nhất cao thủ sao?” Thịnh Vũ Hành hừ nhẹ.

“Ách . . . . . Không không không, nô tài tuyệt đối không phải là cái gì đệ nhất cao thủ, nô tài thân thủ so ra còn kém xa võ trạng nguyên ngài! Ha ha!” Tiêu Hoàng rất thức thời nói.

“Hì hì. . . . . .” Phượng Phán Nguyệt nhịn không được cười nhẹ, hờn dỗi quay đầu lại nhìn, đưa tay ngoắc ngón tay, ý bảo hắn cúi đầu xuống.

Thịnh Vũ Hành nhíu mày, thuận cúi đầu xuống.

Nàng ngửa đầu ghé vào lỗ tai hắn nói nhỏ “Trong lòng ta, ngươi vĩnh viễn đều là văn võ trạng nguyên của ta.”

Trạng nguyên, chính là thứ nhất, trong lòng nàng, đệ nhất vĩnh viễn là hắn.

Thịnh Vũ Hành cười thỏa mãn, ôm chặt người trong ngực

“Kế tiếp muốn đi đâu?” Hắn hỏi.

“Vậy còn phải nói, đương nhiên là đi Hàng Châu!” Phượng Phán Nguyệt đưa tay, tiêu sái chỉ về phía trước.

“Khụ!” Thịnh Vũ Hành ho nhẹ một tiếng.

Những người khác thì cúi mặt cười.

“Làm sao vậy?” Nàng khó hiểu, nàng nói gì đó buồn cười sao?

“Hàng Châu. . . . . .” Hắn kéo tay của nàng, vòng sang hướng khác “Ở bên kia.”

“Ta. . . . . . Ta biết! Nhưng là bây giờ trước mắt có duy nhất một con đường, đương nhiên là đi lên phía trước!” Nàng nói xạo.

“Ừ, cũng đúng.” Thịnh Vũ Hành lắng nghe, cố nén cười nói “Không thể hướng bên không có đường mà đi! Nguyệt Nhi thật thông minh.”

“Đáng ghét, ngươi giễu cợt ta!” Phượng Phán Nguyệt làm sao nghe không hiểu hắn giễu cợt.

“Thần không dám, thỉnh công chúa thứ tội.” Hắn cười nói.

Giờ phút này thần cùng công chúa, lại không hề cảm thấy thân phận khoảng cách, ngược lại thành một loại xưng hô thân mật.

Nàng cười, ở trên lưng ngựa xoay người lại, hắn sợ tới mức vội vàng ôm chặt nàng vào.

“Đừng dọa ta!” Thịnh Vũ Hành thở ra, nhẹ giọng trách cứ.

“Không sợ, ngươi sẽ bảo vệ ta.” Tiến vào trong ngực hắn, nàng hai tay ôm lấy eo hắn.

Tuy nói đi Hàng Châu, nhưng Phượng Phán Nguyệt lại suy nghĩ, nói “Tiện đường đi nơi nào đó” !

Dù sao lần này du ngoạn vốn là theo ý công chúa, cho nên không ai có dị nghị, chỉ cần công chúa chỉ tay, cho dù là ngược hướng Hàng Châu, bọn họ cũng là “tiện đường” đi.

Bởi vậy, bọn họ đi Tế Nam xem thiên hạ đệ nhất suối, đến Khai Phong thăm Đại Tướng Quốc Tự, đến Lạc Dương xem Long Môn thạch quật, rồi đến Hàm Dương, Nam Dương, Tùy Châu, Vũ Hán. . . . . .

“Ta đã sớm nghĩ đến muốn xem cái gọi là thiên hạ giang sơn Đệ Nhất Lâu là cảnh tượng như thế nào, đã tiện đường, vậy thuận tiện đi thăm, như thế nào?” Phượng Phán Nguyệt vui vẻ nói.

Lại là tiện đường?

Mọi người đã thành thói quen, càng không thể mở miệng nói, bởi vì ——

“Được! Ngươi vui vẻ là tốt rồi, dù sao tiện đường, không mất bao nhiêu thời gian.” Thịnh Vũ Hành sủng nịch cười nói.

“Lão đại” bọn họ đã mở miệng, cho dù cách xa vạn dặm, cũng có thể biến thành tiện đường.

“Tích nhân dĩ thừa hoàng hạc khứ, thử địa không dư Hoàng Hạc Lâu.” Thịnh Thái Phó lên tiếng, ngâm một nửa, nghiêng đầu cười nhìn Phượng Phán Nguyệt. (Người xưa đã cưỡi hạc vàng bay đi, nơi đây chỉ còn lại lầu Hoàng Hạc)

“Hoàng hạc nhất khứ bất phục phản, bạch vân thiên tải không du du.” Phượng Phán Nguyệt hiểu ý liền ngâm phấn sau. (Hạc vàng một khi bay đi đã không trở lại, mây trắng ngàn năm vẫn phiêu diêu trên không)

“Rất tốt” Thịnh Vũ Hành cười xoa xoa đầu của nàng “Nếu bài thơ ai cũng thích đều thuộc lòng như vậy, thần cũng chỉ có thể thỉnh công chúa bãi giá quay về kinh.”

Vì thế bọn họ tiện đường như vậy đi một vòng lớn, trên đường du sơn ngoạn thủy, khoảng nửa năm sau, trung tuần tháng chín, bọn họ cuối cùng đi vào Hàng Châu.

“Cám ơn trời đất, cuối cùng đã tới.” Tiêu Hoàng vừa nhìn thấy trên cửa thành hai chữ Hàng Châu, quả thực muốn xuống ngựa cúi đầu quỳ lạy một phen.

Đoạn đường này theo kinh thành xuất phát đến Hàng Châu, ước chừng mất hơn bảy tháng, đường xá xa xôi, thật là một hành trình gian nan!

Vừa mới ngụ ở một quán trọ, một ảnh vệ vô thanh vô tức xuất hiện trong phòng Thịnh Vũ Hành, hai tay dâng một mật hàm, liền lại vô thanh vô tức  biến mất.

Thịnh Vũ Hành mở mật hàm hoàng thượng đưa tới.

Thư đoạn đầu viết nhị hoàng tử gieo rắc lời đồn đãi không thật, tổn hại đến tôn nghiêm hoàng thất, sai bảo hạ nhân che đậy nói dối, bất hiếu người trên, nay tước vị hắn, cấm ở trong phủ hoàng tử, không có lệnh không được xuất phủ.

Thục phi bởi vì đố kị sinh hận, mưu hại huyết mạch hoàng thất, ban thưởng rượu độc.

Nguyên nhân chỉ đơn giản vài câu, nhưng hắn biết rõ, cái này hậu cung tranh đấu là không thể đơn giản như vậy, có vấn đề tuyệt đối không chỉ là hai người này, bất quá hắn cũng biết..

Thư  phần sau viết. . . . . .

Thịnh Vũ Hành đột nhiên đứng lên, mở to mắt nhìn vào bức thư, vẻ mặt khiếp sợ.
Bắc Quốc thái tử đến tiến cống triều đình, muốn cùng có quan hệ thông gia với hoàng triều, thái tử muốn Thẩm Hinh công chúa, hai nước ký kết hữu nghị bằng hôn sự.

Đi gần tám tháng, trở về lại mất hơn hai mươi ngày.

Mặc dù không có đi gấp ngày đêm, nhưng cũng như ngồi trên đống lửa, chỉ sợ chậm một bước, hoàng thượng bất chợt quyết định “Tự ý chủ trương”, đem việc hôn nhân Thẩm Hinh công chúa quy định xuống.

Chỉ cần trở về sớm, Phượng Phán Nguyệt đều nắm chắc có thể làm cho phụ hoàng thay đổi quyết định.

“Còn chịu đựng được sao?” Thịnh Vũ Hành đau lòng nhìn nàng gấy đi nhiều.

“Không có vấn đề, kinh thành đang ở trước mắt, mà…, gặp sau khi gặp phụ hoàng, còn nhiều thời gian để nghỉ ngơi.” Nàng nói, lòng nóng như lửa đốt.

Vì vậy ba canh giờ sau, hai người đã đứng trước mặt Thương Hạo Đế.

“Nhi thần tham kiến phụ hoàng.”

“Thần tham kiến hoàng thượng.”

“Mau mau bình thân.” Thương Hạo Đế tiến lên, một tay đỡ ái nữ đứng lên.

“Tạ phụ hoàng.”

“Tạ hoàng thượng.”

“Phụ hoàng thấy, Nguyệt Nhi, như thế nào gầy đi nhiều như vậy?” Thương Hạo Đế khiếp sợ lại đau lòng “Thịnh Vũ Hành, ngươi chăm sóc công chúa trẫm như thế nào hả?”

“Thần tội đáng chết vạn lần, thỉnh hoàng thượng trách phạt.” Thịnh Vũ Hành lại quỳ xuống.

“Phụ hoàng, chuyện không liên quan đến Thái Phó, Nguyệt Nhi chính mình vô dụng, nếu không có Thái Phó khắp nơi chăm sóc, Nguyệt Nhi căn bản không thể trở lại kinh thành.” Phượng Phán Nguyệt lại lập tức nói “Phụ hoàng, ngài đừng nóng vội tính chuyện trách phạt! Nguyệt Nhi có rất chuyện quan trọng muốn nói với phụ hoàng.”

Thương Hạo Đế nhìn hai người, đáy mắt hiện lên một chút tinh quang.

“Được rồi! Thịnh Vũ Hành, công chúa đã nói cho ngươi như vậy, trẫm sẽ không trách tội ngươi chăm sóc không chu đáo, lui ra đi!”

“Tạ hoàng thượng không trách phạt, thần cũng có việc bẩm báo hoàng thượng.”

“Thịnh khanh cũng có chuyện muốn nói?” Thương Hạo Đế biểu lộ lạnh lùng, đi đến ngự án ngồi xuống, nâng chung trà lên uống một ngụm, mới chậm rãi nói: “Được rồi! Trẫm nghe ngươi nói, bất quá trẫm không hy vọng nghe được chuyện gì không biết trên dưới, Thịnh khanh hiểu chứ?”

Thịnh Vũ Hành rùng mình, nghiêng đầu nhìn về phía Phượng Phán Nguyệt, thấy nàng cũng là vẻ mặt lo lắng, tâm trầm xuống theo.

Theo khẩu khí hoàng thượng cùng lời nói, tựa hồ đã biết bọn họ có việc gì, mà hoàng thượng dường như cũng không đồng ý, cái này cùng Phượng Phán Nguyệt biết hoàn toàn bất đồng, nàng vẫn cho là mình là hiểu rõ phụ hoàng, có thể. . . . . .

“Bẩm hoàng thượng, thần cả gan, thỉnh hoàng thượng tứ hôn cho thần.” Thịnh Vũ Hành quyết định bất cứ giá nào .

“Hả? Phải không? Thịnh khanh coi trọng cô nương nhà ai? Nếu như môn đăng hộ đối…, trẫm hoàn toàn có thể giúp ngươi hoàn thành ước vọng.”

“Thần thỉnh hoàng thượng tứ hôn Thấm Hinh công chúa.” Thịnh Vũ Hành lớn mật đưa ra thỉnh cầu.

Trong ngự thư phòng đột nhiên trở nên yên tĩnh, bốn phía không khí căng cứng, Thương Hạo Đế trên mặt lạnh như băng.

“Ngươi nói cái gì?” Thật lâu, Thương Hạo Đế mới lãnh khốc mở miệng.

“Thần thỉnh hoàng thượng. . . . . .”

“Phụ hoàng!” Phượng Phán Nguyệt đột nhiên quỳ gối bên cạnh Thịnh Vũ Hành, trông thấy phụ hoàng biểu tình lãnh khốc, nàng lần đầu tiên cảm nhận được, người nam nhân thiên hạ đứng đầu trước mắt này, mà cái thiên hạ đứng đầu, theo nét mặt của hắn xem ra, hắn muốn hủy diệt người đang quỳ trước mắt hắn, nam tử dám vọng tưởng mơ ước ái nữ của hắn.

“Nguyệt Nhi, ngươi đây là đang làm cái gì?” Thương Hạo đế lạnh lùng hỏi “Phụ hoàng còn chưa có nói cho ngươi biết một tin tức tốt, không lâu nữa, ngươi sẽ trở thành Bắc quốc Thái Tử Phi, tương lai, ngươi chính là Bắc quốc hoàng hậu rồi, không phải rất vui sao?”

“Thỉnh phụ hoàng (hoàng thượng) thu hồi mệnh lệnh đã ban ra!” Hai người đồng thời dập đầu.

“Như thế nào? Nguyệt Nhi, chẳng lẽ ngươi nghĩ Thịnh khanh câu dẫn công chúa, bại hoại hoàng thất thanh danh đắc tội sao?”

Phượng Phán Nguyệt rùng mình, không dám tin nhìn phụ hoàng. Đây là phụ hoàng một mực thương nàng sủng nàng sao? Bọn họ thật là cùng là một người sao?

Phụ hoàng trước kia luôn nói với nàng, đối với những người khác, hắn đầu tiên là hoàng thượng, sau đó mới là phụ thân hoặc trượng phu, nhưng là đối với nàng, hắn vĩnh viễn sẽ chỉ là phụ thân.

Tâm từ từ trầm tĩnh lại, nàng tin tưởng phụ hoàng hứa hẹn lúc trước đối với nàng.. . . . .

Nhưng hiện tại, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

“Thịnh khanh, ngươi muốn trẫm thu hồi mệnh lệnh đã ban ra, muốn trẫm đem Nguyệt Nhi gả cho ngươi, ngươi cho rằng ngươi  có điều kiện tốt hơn Bắc quốc thái tử sao? Ngươi có thể cho Nguyệt Nhi thứ cao hơn nhất quốc chi hậu cao quý sao?”

Thịnh Vũ Hành dập đầu trên đất, hoàng thượng mỗi chữ mỗi câu, đều trực tiếp đánh trúng nơi mềm yếu nhất của hắn, hắn thật sự xuất thân bình thường, không cách nào cho Nguyệt Nhi danh tước cao quý, điều kiện của hắn xác thực so ra kém Bắc quốc thái tử, nhưng là. . . . . .

“Hoàng thượng, Bắc quốc cùng ta tình thế từ trước đến nay căng thẳng, biên giới hai nước, thường xuyên bị Bắc quốc xâm phạm quấy rầy, tuy rằng ta biên ải có chúng tướng anh dũng thiện chiến, chưa từng làm cho Bắc quốc mảy may chút thuân lợi nào, nhưng Bắc quốc huy động quân phía Nam, ý đồ cho tới nay đều chưa từng tiêu giảm, hôm nay Bắc quốc thái tử đột nhiên đến triều đình tiến cống, năn nỉ thông gia hai nước, thậm chí chỉ rõ cầu hôn Thấm Hinh công chúa, Bắc quốc hành động lần này cử Tư Mã Chiêu đi, dù là người qua đường cũng biết, đơn giản chính là hoàng thượng coi trọng, sủng ái nhất Thấm Hinh công chúa, thiên hạ đều biết, có Thấm Hinh công chúa, cũng như có một con tin quan trọng nhất, thỉnh hoàng thượng nghĩ lại!”

Thương Hạo Đế khiêu mi, đáy mắt nhanh chóng hiện lên một tia tán thưởng cùng vui mừng, nhưng lập tức che giấu. Kế hoạch chỉ hoàn thành một nửa, hắn cũng không thể kiếm củi ba năm thiêu một giờ, vì vậy hắn lại trầm giọng nói: “Thịnh khanh cho rằng, những lời ngươi vừa nói, trẫm sẽ không nghĩ tới sao?”

“Thần không dám, hoàng thượng thánh minh, nhất định so với thần càng hiểu được, Thấm Hinh công chúa tuyệt đối không thể gả cho Bắc quốc.”

“Đúng vậy, nhưng là xem tình thế trước mắt, có biện pháp gì có thể triệt để giải quyết triều ta cùng Bắc quốc xâm phạm biên giới ?”

“Phụ hoàng, biên phòng đã khẩn cấp như thế sao?” Phượng Phán Nguyệt nghe ra trong giọng nói phụ hoàng tính nghiêm trọng, lo lắng nhìn như là trong nháy mắt phụ hoàng già đi vài tuổi.

Thịnh Vũ Hành nhíu mày, nhanh chóng suy nghĩ.

“Khải tấu hoàng thượng, thần cả gan, thỉnh cầu cùng hoàng thượng một mình nói chuyện.” Hắn nói.

Phượng Phán Nguyệt khẽ giật mình, kinh ngạc nhìn về phía hắn.

“Vũ Hành, ngươi không cần phải làm chuyện điên rồ!” Tuy không biết tính toán của hắn, chỉ là hắn không muốn làm cho nàng tham dự, để hắn quyết định chuyện, nàng có thể sẽ không đồng ý.

“Nguyệt Nhi, ngươi lui ra trước.” Thương Hạo Đế đáp ứng.

“Phụ hoàng. . . . . .”

“Nguyệt nhi.” Thịnh Vũ Hành thân thủ gắt gao cầm tay của nàng “Tin tưởng ta.”

Phượng Phán Nguyệt cắn răng, xót xa gật đầu, đứng dậy lui ra.

“Được rồi, Thịnh khanh, ngươi muốn cùng trẫm nói chuyện gì?” Thương Hạo đế nhìn nam tử trẻ tuổi trước mắt này ánh mắt trong sáng kiên nghị, trong nội tâm thầm nghĩ: trẫm kỳ vọng rất cao vào phò mã, ngươi cho trẫm ngạc nhiên gì ?

“Hoàng thượng cho thần ba năm, thần cho hoàng thượng một biên giới Tấn Dương quan không có xâm phạm.”

“Ngươi muốn điều kiện gì?”

“Ba năm sau, nếu thần thực hiện được lời hứa, thỉnh hoàng thượng tứ hôn Thấm Hinh công chúa cho thần.”

“Ba năm sau, Nguyệt Nhi đã mười chín rồi, Thịnh khanh không quan tâm sao?” Công chúa lớn tuổi, muốn hôn phối thì càng khó khăn.

“Chỉ cần là Thấm Hinh công chúa, bất kể là mười chín, hai mươi chín, thậm chí là bà lão tám mươi, thần cũng không quan tâm.” Thịnh Vũ Hành kiên định mà nói.

“Thịnh khanh không quan tâm, Thịnh khanh có xác định Nguyệt Nhi cũng không quan tâm ? Nguyện ý phí thời gian thanh xuân, chờ đợi một hứa hẹn khó có thể thực hiện?”

“Sẽ không khó thực hiện, bất quá thần biết rõ đây không phải trọng tâm của hoàng thượng.” Thịnh Vũ Hành mỉm cười.

“Công chúa nguyện ý, bởi vì công chúa tin tưởng thần, mà thần cũng tin tưởng công chúa.”

“Được!” Thương Hạo Đế vỗ bàn.”An Thuận, tuyên chỉ.”

“Nô tài tuân chỉ.” Lý An Thuận sớm đã chuẩn bị thánh chỉ. “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, phong tước văn võ trạng nguyên Thịnh Vũ Hành làm phẩm hộ quốc đại tướng quân, ban thưởng Long phù, gồm tam quân ngũ vệ, đóng quân Tấn Dương quan, khâm thử tạ ơn.”

Thịnh Vũ Hành trong nội tâm kích động vạn phần, đến đây hắn đã hoàn toàn hiểu, hắn đã sớm rơi vào bẫy của hoàng thượng, hết thảy hết thảy, kể cả điều kiện hắn đưa ra, tất cả đều nằm trong dự liều hoàng thượng.

Hắn phục!

“Tạ chủ long ân, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

“Tin chiến thắng!” Thị vệ vội vàng báo lại, cầm trong tay biên tin chiến thắng truyền về từ biên quan. “Khởi bẩm hoàng thượng, Tấn Dương quan truyền đến tin chiến thắng!”

“Nhanh trình lên !” Thương Hạo Đế lập tức hô.Lý An Thuận tiếp nhận tin chiến thắng, dâng lên cho Thương Hạo đế.

“Tốt tốt tốt! Không hổ là văn võ trạng nguyên của trẫm, văn thao vũ lược đều giỏi, lãnh binh tác chiến, diệu kế bày trận, khó trách ngắn ngủn một năm, tin chiến thắng liên tục!” Thương Hạo Đế long tâm cực kỳ vui mừng. “An Thuận, trẫm xem không cần ba năm, trạng nguyên của trẫm sẽ thực hiện lời hứa của hắn, cho trẫm một biên giới Tấn Dương không có xâm phạm.”

“Hoàng thượng, Bắc quốc cũng không phải hạng người dễ dàng, tràn ngập dã tâm tham lam, muốn bọn họ không xâm phạm biên quan, nô tài ngu muội, đoán không có một ngày, trừ phi Bắc quốc diệt vong.”

“Lý công công, ngươi sai rồi.” Tiếng nói mềm mại truyền đến, hương thơm thanh nhã cuốn vào trong ngự thư phòng, Thấm Hinh công chúa vui vẻ dạt dào “Nhi thần tham kiến phụ hoàng.”

“Nguyệt Nhi, ngươi tới rồi! Tin tức thật sự là truyền nhanh! Phụ hoàng vừa mới nhận được tin chiến thắng, ngươi đã ở ngự thư phòng” Thương Hạo Đế ha ha cười.

“Hả? Có tin chiến thắng sao?” Phượng Phán Nguyệt kinh ngạc.

“Đúng ! Ngươi không biết! Muốn xem không?”

Nàng nhún nhún vai. “Không cần, ta đoán đại tướng quân của ta lần này hẳn là dẹp xong Diệp thành hoặc là Phiền thành một trong số đó !”

“Thông minh, công chúa của ta thật sự là thông minh, là Diệp thành.”

“Như vậy kế tiếp chính là Phiền thành rồi, sau chỉ còn lại Lệ Dĩnh thành .” Nàng trầm ngâm.

“Vì cái gì ngươi cho rằng Phiền thành trước?” Thương Hạo Đế cười hỏi.

“Lệ Dĩnh thành là thành lớn nhất trong ba thành, muốn đánh hạ cần dùng toàn bộ binh lực, có thể nói là tốn thời gian tốn sức, đối với Phiền thành binh yếu, trước nắm bắt Phiền thành là chuyện dễ dàng. Thứ hai, trước hạ Phiền thành, Lệ Dĩnh thành liền bị ba mặt bao bọc, muốn đánh hạ nó như lấy một vật trong túi.”

“Không nghĩ tới công chúa của ta lại cũng hiểu được dụng binh!” Thương Hạo Đế cười ha ha.

“Vậy ngươi nói xem, vừa mới nói An Thuận sai rồi, là ý gì?”

“Rất đơn giản ! Vũ Hành hứa hẹn chính là “không có xâm phạm biên giới Tấn Dương quan”, mà không phải là “không có xâm phạm biên giới”, cho nên chỉ cần đem ba thành này đánh hạ, lãnh thổ hoàng triều khuếch trương ra ngoài như vậy, vậy Tấn Dương quan sẽ không là biên quan, làm sao xâm phạm tới biên giới ?”

“Thì ra là thế, nô tài thụ giáo.”

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. Lưu yumi kute
  Th4 19, 2012 @ 15:20:56

  Thanks ss

  Phản hồi

 2. thoxitin
  Th3 12, 2012 @ 11:46:34

  Thanks nàng

  Phản hồi

Blah ... blah ... blah

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: